Câu chuyện của bé Linh – Khơi nguồn ý tưởng Slingo

5/5 - (13 bình chọn)

Khi Linh mới 3 tuổi, cái tuổi nói tiếng Việt chưa sõi, Linh đã phải theo bố mẹ sang Australia. Thời gian đầu đi nhà trẻ ở Australia, Linh đã gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp vì Linh hoàn toàn không biết tiếng Anh. Nhưng chỉ sau 06 tháng, Linh có thể giao tiếp dễ dàng với cô giáo và bạn bè cùng lớp người Australia. Sau 1 năm, Linh có thể kể chuyện bằng tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh như người Australia, , trong khi vẫn nói chuyện bằng tiếng Việt với bố mẹ ở nhà. Tại sao 1 ngôn ngữ mới mà Linh lại học nhanh vậy? Bởi vì hàng ngày Linh được sống trong môi trường bằng tiếng Anh, Linh hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên, không cần cố nhớ từng từ tiếng Anh. Não của Linh như miếng bọt biển, hút thông tin và ngấm âm thanh quanh bé. Dần dần Linh có thể bắt chước và tương tác với bạn bè bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và chuẩn Australia.

Câu chuyện của Linh đã khơi nguồn ý tưởng cho việc thành lập một mô hình đào tạo tiếng Anh mới tại Việt Nam, áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh một cách tự nhiên, giúp các em hấp thụ ngoại ngữ như những miếng bọt biển. Và Trung tâm tiếng Anh Slingo bắt đầu ra đời từ đó…..

Slingo vận dụng nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh khác nhau cho từng lứa tuổi, nhưng với một một phương pháp đào tạo duy nhất – học tiếng Anh một cách tự nhiên. Slingo sẽ không cố bắt các bé phải nhớ hay học từng từ tiếng Anh mà sẽ để trẻ “tắm mình” trong môi trường tiếng Anh thông qua các bài hát, câu chuyện, trò chơi. Các bé sẽ được động viên, khích lệ và tạo điều kiện để bật thành lời bằng tiếng Anh, để nói tiếng Anh, để kể tiếng Anh, để thuyết trình bằng tiếng Anh…. Slingo sẽ đưa những đồ vật quen thuộc, những sự việc hàng ngày, những câu chuyện cuộc sống theo từng chủ đề phù hợp lồng ghép vào trong các bài học để các bé học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, như bọt biển thấm và hút tiếng Anh dần dần, từ từ, tự nhiên….