Phân tích lứa tuổi trung học

Lứa tuổi trung học là giai đoạn các em hình thành tính cách, hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp và nhận thức về xã hội. Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong học ngoại ngữ của các em để hoàn thành các kỳ thi và đạt các chứng chỉ quốc tế. Vì vậy, phương pháp đào tạo tiếng Anh trong giai đoạn này cần giúp các em phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nội dung học tiếng Anh cũng cần đa dạng từ các chủ đề truyền thống như văn hóa, lịch sử, khoa học, xã hội, đến các chủ đề mới của thế giới hiện đại như toàn cầu hóa, chuyển đổi số, biến đổi khí hậu… Mục tiêu học tiếng Anh của giai đoạn này là giúp các em chinh phục các kỳ thi quốc tế và định hướng tương lai để trở thành một công dân toàn cầu hạnh phúc!

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Super Teens

Chương trình Super Teens bao gồm các chủ đề phù hợp với độ tuổi thanh thiếu niên, mang tính thực tiễn và có tính thực dụng cao. Các hoạt động được thiết kế đa dạng lồng ghép trong bài học giúp các em phát huy tối đa sự tự tin, tính chủ động và tích cực, cũng như tăng cường tư duy phản biện và khả năng sáng tạo. Bên cạnh việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết, chương trình Super Teens còn chú trọng đến việc định hình và nâng cao nhận thức của các em về các giá trị bản thân và cách sống nhân văn cao đẹp.

Về phương pháp đào tạo, Chương trình Super Teens tích hợp một số phương pháp giảng dạy hiện đại và cập nhật trên thế giới như:

  • PHOTOSTORY – học tiếng Anh qua phát triển các câu chuyện từ hình ảnh và clip sẵn có, giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và tưởng tượng của các em.
  • CULTURE – mở rộng kiến thức văn hóa và lịch sử cho các em về Việt Nam và các nước trên thế giới, giúp các em khám phá và tìm hiểu cuộc sống muôn nơi qua tiếng Anh;
  • CLIL – phương pháp tích hợp Nội dung và Ngôn ngữ giúp các em thông qua các nội dung học tập bổ ích và thú vị mà dần hình thành ngôn ngữ trong não bộ một cách tự nhiên.

Về kỹ năng đào tạo, Chương trình Super Teens hướng tới phát triển toàn diện các kỹ năng mà một công dân toàn cầu tương lai cần có:

  • Kỹ năng giao tiếp: thông qua đối thoại, giao tiếp, tranh luận theo từng chủ đề học tập, hoặc phân vai đóng vai theo các vở kịch và tình huống giả định.
  • Kỹ năng thuyết trình: mỗi buổi học các em sẽ phải thuyết trình một chủ đề đã được chuẩn bị sẵn, qua đó các em sẽ ghi nhớ từ và câu, đồng thời tự tin hơn khi trình bày trước đám đông.
  • Kỹ năng làm dự án: các em sẽ được giao các dự án nhỏ để thực hiện, thông qua đó các em sẽ phát triển kỹ năng phân tích và xử lý vấn đề.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: việc cùng nhau giải quyết một vấn đề sẽ giúp em phát triển các kỹ năng phối hợp, cộng tác, phân vai…

SLINGO CAM KẾT

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO