Giới thiệu Slingo

Slingo là tâm huyết của các nhà sáng lập đã từng học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới

Những nhà sáng lập Slingo là những cá nhân ưu tú đã giành được các giải thưởng và học bổng danh giá, có thời gian trải nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, muốn đem các phương pháp giáo dục và đào tạo tiếng Anh tiên tiến về giảng dạy cho học sinh Việt Nam. Ở SLINGO, chúng tôi lấy học viên làm trọng tâm, biến học tập thành niềm vui, để kiến thức đem lại hạnh phúc cho các em. Để đạt được điều này, chúng tôi chú trọng đến từng chi tiết trong giảng dạy, trong xây dựng cơ sở vật chất và chăm sóc cho từng buổi học của học viên. 
Đến SLINGO, các em sẽ không chỉ đến để học, mà còn đến để chơi, để giao lưu, để trình bày, để tranh luận…. Từ đó ngôn ngữ và kiến thức sẽ dần dần hấp thụ vào não bộ của các em và phản xạ ra một cách tự nhiên thông qua tự tin giao tiếp, mạnh dạn thể hiện và chủ động khám phá thế giới.
Sứ mệnh của SLINGO là giúp các học sinh Việt Nam tự tin và chủ động trên con đường chinh phục tri thức để trở thành những công dân toàn cầu hành phúc!

Smart

Phương pháp học tiếng Anh
thông minh, hiệu quả

Socialize

Tăng cường giao lưu, giao tiếp để vận dụng tiếng Anh

Sharing

Cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp học tập Tiếng Anh hiệu quả.

Sincere

Thấu hiểu năng lực và tâm lý của mỗi học viên để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất.

Serious

Vận dụng nghiêm túc giáo trình và phương pháp đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế.

Phương pháp đào tạo TPR

SLINGO sử dụng phương pháp TPR (Total Physical Response) – phương pháp phản xạ toàn thân. Phương pháp này giúp trẻ học tập tiến bộ nhờ: (1) phát triển và vận động toàn diện cả bán cấu não trái và phải; (2) giúp trẻ học giảm áp lực; (3) giúp trẻ nhớ lâu và tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

TPR được phát triển dựa trên nghiên cứu quá trình tiếp thu thông tin của trẻ em. Thông qua hành động nghe và bắt chước, kết hợp với chuyển động cơ thể, lặp đi lặp lại nhiều lần, sẽ giúp việc ghi nhớ từ và câu dễ dàng hơn. Phương pháp TPR khai thác sự phát triển hành vi tự nhiên để hình thành năng lực ngôn ngữ của trẻ một cách hiệu quả.

Không giống như những phương pháp giảng dạy truyền thống, các từ vựng sẽ được kết hợp với một hành động cơ thể, yêu cầu người học sử dụng ngôn ngữ cơ thể và não bộ để tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên. Thông qua những bài hát, nhịp điệu và hoạt động vui nhộn, những áp lực vô hình từ nỗi sợ giao tiếp sẽ được xóa bỏ và giúp trẻ cảm thấy thoải mái và tràn đầy niềm vui khi học một ngôn ngữ mới. Trí não của trẻ sẽ được hấp thụ tiếng Anh như miếng bọt biển, giúp trẻ ghi nhớ và phản xạ tự nhiên nhất.

Lợi ích từ phương pháp TPR:

  • Nâng cao khả năng nghe hiểu: Bằng việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giải thích ý nghĩa của từ vựng, các em sẽ nghe và hiểu mà không cần chuyển đổi qua ngôn ngữ mẹ đẻ. Từ đó, “xây dựng” kỹ năng phán đoán và nghe – hiểu như một phản xạ tự nhiên.
  • Tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp: Từ việc nghe – hiểu được rèn luyện, các em sẽ tạo được thói quen không phức tạp hoá ngôn ngữ, làm quen với việc ứng biến hay phỏng đoán theo ngữ cảnh.
  • Ghi nhớ và lưu trữ kiến thức lâu dài: Thông qua lặp lại lời nói và bắt chước hành động, từ vựng sẽ được lặp lại với tần suất rất nhiều, khiến mỗi từ các em học được sẽ in sâu vào bộ nhớ một cách tiềm thức.

Bên cạnh đó, với những hoạt động sôi nổi, những bài nhạc vui tươi cùng quá trình giao tiếp liên tục, những giờ học ngôn ngữ sẽ trở thành khoảng thời gian “vừa học vừa chơi” để giảm sự căng thẳng và áp lực cho học sinh, giúp các em hào hứng tham gia lớp với

Câu chuyện SLINGO

Câu chuyện của anh Hoàng

(Học bổng toàn phần Thạc sỹ Luật – Đại học RMIT Australia)

 

Tôi muốn đem các phương pháp đào tạo ngoại ngữ hiện đại ở nước ngoài về dạy cho học sinh Việt Nam!

Câu chuyện của chị Phương

Học bổng Thạc sỹ – Đại học Adelaide Australia và  học bổng Tiến sỹ – Viện AIB Australia.

 

Tôi thấy mình cần phải chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh “xương máu” của tôi cho thế hệ con mình và các bạn!

Câu chuyện của bé Linh

 

Câu chuyện bé Linh “hấp thụ” tiếng Anh một cách tự nhiên khi theo bố mẹ sang nước ngoài sống trong môi trường với ngôn ngữ hoàn toàn khác.