PTE Academic đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận!

Rate this post

Ngày 30/08/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2383/QĐ-BGDĐT về việc Công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Pearson Test of English Academic tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Theo Quyết định này, chứng chỉ PTE Academic đã chính thức được công nhận và quy đổi bảng điểm tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Như vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam có thể sử dụng chứng chỉ PTE Academic để ứng tuyển vào các trường học trong nước và quốc tế tương tự như các chứng chỉ IELTS, TOEFL….  Đây là một tin vui cho các học viên PTE, có thêm một lựa chọn để chứng minh năng lực tiếng Anh của mình.

SLINGO PTE FIGHTER hiện là trung tâm đào tạo PTE lớn nhất khu vực miền Trung, sẽ tiếp tục đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam trong quá trình học và thi PTE để ứng tuyển vào các trường đại học trong nước, hay đi du học và định cư nước ngoài.

Bảng quy đổi điểm PTE Academic tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Điểm PTE Academic